IELTS หรือ International English Language Testing System หนึ่งใน การทดสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับระดับสากลหากคุณต้องการศึกษาต่อ หรือ ไปทำงานในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ หรือไปฝึกอบรมในต่างประเทศ เช่น ประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา และอเมริกา

รวมทั้งผู้ที่ต้องการจะย้ายถิ่นฐาน ไปยังประเทศออสเตรเลีย หรือประเทศนิวซีแลนด์ คุณก็ควรสอบ IELTS ให้ได้คะแนนอยู่ในระดับ 7.0 ขึ้นไป แต่การจะได้คะแนนระดับนี้มาได้ เรียกว่าไม่ใช่จะได้กันมาง่ายๆ แม้คนที่มั่นใจว่าใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันก็อาจไม่สามารถพิชิตคะแนนระดับนี้ได้ จึงเป็นที่รู้กันว่าต้องทำการฝึกฝน

 

จัดไปกับ แอพพลิเคชั่นที่จะทำให้คุณมั่นใจกับการสอบ IELTS มากขึ้น

ในโลกยุคนี้ถือเป็นโชคดีของทุกคนที่เราสามารถย่อโลกมาไว้บนสมาร์ทโฟนได้ และสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆผ่าน แอพลิเคชั่น ได้ และก็ไม่พลาดที่จะมีผู้พัฒนาแอพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้คุณได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และการฝึกทำข้อสอบ IELTS ซึ่งมีให้เลือกใช้มากมาย ถ้าใครกำลังคิดจะหา แอพลิเคชั่น เหล่านี้ลองดูสิ่งที่เรานำมาเสนอก็น่าจะช่วยคุณให้รู้จัก แอพลิเคชั่น ที่เกี่ยวกับ IELTS ได้มากขึ้น ว่าแล้วก็เริ่มกันเลย

มารู้จักกับ IELTS Skills แอพลิเคชั่นดีๆที่ให้เราใช้ฟรีๆ โดยมีการฝึกทักษะทั้ง 4 ด้าน คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน ทีตัวอย่างข้อสอบ และมีเนื้อหาจากหนังสือ IELTS ของ Sam McCarter อีกด้วย

มาต่อที่ IELTS Word Power อาจเรียกได้ว่าเป็นตัวพ่อของแอพลิเคชั่น ที่เกี่ยวกับ IELTS เพราะ พัฒนาโดย British Council เน้นการพัฒนาทักษะทางด้านเพื่อใช้ในการสอบ IELTS

IELTS Flashcard แอพลิเคชั่น ที่เกี่ยวกับ IELTS ที่เน้นแนวคิด Learning faster and more effective โดยภายในโปรแกรมจะประกอบไปด้วย Flashcard กว่า 2000 ใบ , สไลด์โชว์ และคำถามอีกมากมายและคุณยังสามารถสร้าง Flashcard เพิ่มได้เองอีกด้วย

มาที่ IELTS Essentials แอพลิเคชั่น ที่เกี่ยวกับ IELTS ที่รวมเอาทริคและเทคนิคต่างๆในการสอบ IELTS เช่น คำศัพท์ที่สำคัญๆต่างๆที่ต้องจำให้ได้และต้องสะกดให้ถูกต้อง รวมทั้งบอกถึงวิธีการคำนวณคะแนนของคุณมาบอกกันด้วย

อีกหนึ่ง แอพลิเคชั่น ที่เกี่ยวกับ IELTS ที่ห้ามพลาดคือ IELTS Essay เป็นแอฟที่รวมเรียงความกว่า 200 เรื่อง ในหัวข้อที่แตกต่างกัน ซึ่งจะช่วยในเรื่องคำศัพท์ แล้วยังช่วยให้เข้าใจว่าจะเลือกใช้ Style ของภาษาแบบไหนให้เหมาะกับการเขียนอีกด้วย

นอกจากที่ยกมานี้ยังมี แอพลิเคชั่น ที่เกี่ยวกับ IELTS ที่คุณสามารถโหลดได้ผ่านทาง App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ IOS และ ผ่าน Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการ Android โดยใช้คำว่า IELTS เป็นคำค้นหา ก็จะได้พบ แอพลิเคชั่น มากมาย อาทิ IELTS Speaking, IELTS Listening, IELTS Preparation, IELTS Test Prep, 10000+ Free Videos for IELTS, IELTS Tips , IELTS Preparation – ILFree, IELTS Essays with Feedback, IELTS Writing Essay, IELTS Writing , IELTS Full – Bands 7.5+ , IELTS Vocabulary Practice Tips เป็นต้น

จัดไปกับ แอพพลิเคชั่นที่จะทำให้คุณมั่นใจกับการสอบ IELTS มากขึ้น
Tagged on: